Trà hoa nhài – Trà hoa lài
Hòa nhài (Hoa lài – Jasmine) là một loại cây bui hoa có màu trắng hoặc màu vàng. Loài hoa này có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải. Cây hoa lài có cành dài màu xanh lá cây, hoa nhiều cánh, nhiều lớp. Những bông hoa lớn hay nhỏ, được trồng để trang trí hay dùng cho công nghiệp và làm thuốc Đông Y.
Hoa nhài với mùi thơm rất mạnh, được ưa chuộng để sản xuất nước hay, tinh dầu hay ướp trà để uống. Cây hoa lài dễ trồng, dễ mọc kể cả những nơi đầy nắng hay chỗ mát mẻ.
Trà hoa lài được xếp vào 1 trong ba loại trà ướp hương cổ truyền của người Việt Nam. Trà lài được ướp hương và thưởng ẩm theo những cách thức độc đáo khác nhau. Những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam nổi tiếng về sản xuất trà lài có thể kể đến như Hà Nội, Tam Kỳ (Quảng Nam), Bảo Lộc (Lâm Đồng)…
Công dụng của hoa lài
Hoa lài được sử dụng phổ biến để chế biến trà hoa lài. Những loại trà là thức uống nhâm nhi, mở đầu câu chuyện lý tưởng. Phải nói, không biết từ bao giờ, nét văn hóa uống trà đã đi sâu vào tâm trí người Việt đến vậy!
Nếu như trà xanh thích họp cho những ngày xuân, ngày hè, thì vào mùa thu và mùa đông, trà hoa lài lại là thức uống thanh tao nhất.
Trà hoa nhài là loại thảo dược quý, có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó có sự mạnh loại bỏ căng thẳng và trầm cảm, giúp bạn lấy lại sự tự tin. Những bông hoa nhài chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng. Bên cạnh đó, trong trà hoa lài cũng chứa benzilic, acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon… đấy là tất cả những chất có lợi cho sức khỏe.
Không những vậy, trà hoa lài còn có một số tác dụng khác như cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố, giúp giảm cân. Chúng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cải thiện khả năng lưu thông máu. Ngăn ngừa ung thư, giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não…
Xuất xứ: Hưng Yên
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.