- Bắc Hương là một loại gạo chất lượng cao, rất phổ biến tại miền bắc. Gạo bắc hương thương hiệu vinafood1 được sản xuất từ giống lúa nguyên chủng, hạt gạo nhỏ và trắng trong, cho hạt cơm thơm, dẻo vừa và đậm vị.
- Sản phẩm gạo sạch thương hiệu vinafood1 của tổng công ty lương thực miền Bắc được sản xuất theo quy trình khép kín và kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu tới khâu cuối:
+ Sử dụng các giống lúa nguyên chủng của vianfood1 đặt hàng từ các trung tâm và viện nghiên cứu lúa hàng đầu Việt Nam nhằm đảm bảo giống lúa có chất lượng tốt nhất và nguyên gốc, không bị lai tạp.
+ Gieo trồng theo dự án “ cánh đồng lớn|” được vinafood1 ký kết hợp tác cùng các địa phương nhằm đảm bảo lúa được chăm bón đúng kỹ thuật, không có dư lượng chất bảo vệ thực vật độc hại.
+ Thu hoạch và bảo quản theo cách tiên tiến nhất hiện nay dưới sự hướng dẫn của viện công nghệ sau thu hoạch Việt Nam nhằm đảm bảo sản phẩm không có chất bảo quản hay nấm mốc có hại cho sức khỏe.
- Hướng dẫn cách nấu: đong gạo bằng dụng cụ định lượng, vo gạo bằng nước sạch. Cho gạo vào nồi, cho nước theo tỉ lệ 1:1. Đậy nắp kín trong suốt quá trình nấu, sau khi sôi và cạn nước để ủ chín trong 15’ và sử dụng.
- Bảo quản: để râm mát, khô ráo, đóng kín sau mỗi lần sử dụng.
HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất