Khi nhắc đến vùng biển nổi tiếng Hạ Long, ngoài những cảnh đẹp hút hồn người ta còn nghĩ ngay tới những món đặc sản thơm ngon bổ dưỡng. Một trong số đó, ruốc tôm Quảng Ninh (hay còn gọi là chà bông tôm) chính là món ăn được nhiều người ưa thích nhất.
Tuy ruốc tôm thì ở đâu cũng có, thế nhưng nói về nơi bán món này ngon nhất thì chắc chắn phải nói đến nơi này. Sở dĩ vậy là vì loài tôm ở vùng biển Quảng Ninh được nhận xét là ngon hơn hẳn bởi nồng độ và lạch nước biển nằm sâu trong vùng vịnh. Chính điều này đã góp phần giúp cho tôm được đánh bắt tại đây có vị thơm ngon đậm đà, thịt chắc hơn bất kỳ nơi nào.
Thành phần: 65% tôm, 30% thịt, 5% còn lại gồm gia vị mắm Vân Đồn, muối và đường.
Hướng dẫn sử dụng: ăn trực tiếp với xôi, chào, bánh mì, cơm nóng..., hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh
Hạn sử dụng: 3-6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Sản xuất tại: Hộ kinh doanh Thảo Nguyên
Địa chỉ: Cẩm Phả - Quảng Ninh.