RUỐC TÉP BAVABI VÂN ĐỒN QUẢNG NINH 150gr
Có dịp đến vùng biển Quảng Ninh, nếu là một thực khách sành ăn thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món mắm ruốc tép Hạ Long trứ danh chỉ có tại nơi này.
Cách làm mắm ruốc tép
Nguyên liệu chính làm nên món mắm ruốc tép Quảng Ninh ngoài thịt heo và mắm tép hảo hạng,còn có tép và tôm nõn đánh bắt ngay tại vùng biển Hạ Long, vì thế mà đều đảm bảo độ tươi ngọt của thịt tép.
✅ Tép tươi sau khi ngư dân đánh bắt được chọn những mẻ tép tươi ngon nhất chuyển về cảng và đưa đến nhà máy chế biến để đi vào quy trình sản xuất ruốc tép.
✅ Ở nhà máy, tép được rửa sạch nhiều lần với nước muối loãng, nhằm loại bỏ những tạp chất, giữ con tép luôn được tươi ngon.
✅ Tiếp đến công đoạn tép được sấy khô để chuyển sang công đoạn phối trộn. Sau đó, ruốc tép được đưa vào xào chín. Thời gian xào khoảng 15 phút ở nhiệt độ 140 – 150 độ C.
✅ Bước cuối cùng trong chế biến là đóng lọ trong lọ thủy tinh dày, đảm bảo vệ sinh và thuận tiện khi bảo quản.
✅ Sau khi đóng lọ và cân bằng cân điện tử, các lọ ruốc tép được thanh trùng trong thời gian 20 phút ở nhiệt độ 121 độ C rồi đưa đi dán nhãn, chờ vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN: Sản phẩm được thanh trùng với công nghệ Nhật Bản, đảm bảo sử dụng trong thời gian 6 tháng mà không cần bất kỳ Phụ gia, hóa chất bảo quản nào .
KHÔNG MÌ CHÍNH: Vị ngọt thanh, thơm béo của sản phẩm đến từ thịt tép với các acid amin hữu cơ có lợi và nhiều vi khoáng bổ dưỡng.
Ruốc tép ăn như thế nào?
Món mắm ruốc tép có thể dùng để nấu canh hoặc ăn kèm với bánh mỳ,xôi, cháo… nhưng ngon nhất vẫn là dùng chung với cơm trắng.
Hạt cơm mềm còn nóng hổi có thêm vị đậm đà, bùi bùi béo ngậy của thịt heo, vị ngọt của tép biển, tôm nõn… khiến không ai cưỡng nổi sức hút của món ăn này.
Sản phẩm được đóng hũ thủy tinh sang trọng và được đóng gói cẩn thận như một món quà của những người làm sản phẩm truyền thống hữu cơ đến người tiêu dùng.
Ruốc tép có an toàn không?
Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như phiếu kiểm định ATVSTP.