- Bề bề (còn gọi tôm tích, tôm tít) có vị ngọt và giàu dinh dưỡng, loại hải sản phổ biến tại biển Vân Đồn. Thịt bề bề dai chắc, ngọt và đậm đà hương biển. Bề bề chứa rất nhiều canxi, lành tính nên trở thành một món ăn dân dã phổ biến, giá bình dân ở nhiều nơi tại Việt Nam đặc biệt là các cư dân vùng ven biển.
- Để khai thác những ưu điểm nổi bật của bề bề biển Vân Đồn, BAVABI đã không ngừng cải tiến, sáng tạo và áp dụng công nghệ chế biến hiện đại nhằm giữ những giá trị dinh dưỡng quý giá của bề bề biển tự nhiên nổi tiếng tại vùng biển Vân Đồn, trở thành món quà, là tinh hoa của biển mang đến cho mọi người với thương hiệu “Ruốc bề bề” thơm ngon được chế biến an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.
- Sản phẩm RUỐC BỀ BỀ của Bavabi (huyện Vân Đồn) là sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh xếp hạng OCOP 3 sao, đơn vị khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh, bằng khen của tỉnh Quảng Ninh về việc đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện đề án “Tỉnh Quảng Ninh – mỗi xã, phường một sản phẩm” (hay còn gọi tắt là chương trình OCOP – One Commune One Product).
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ruốc bề bề:
- Có thể ăn với cơm, cháo, xôi, bánh… Bảo quản nơi khô mát và tránh ánh nắng mặt trời.
- Khi chưa mở nắp bảo quản nhiệt độ thường.
- Phần ruốc chưa sử dụng cần được bảo quản trong lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nhiệt độ -4 độ C và chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp và được bảo quản đúng cách.
- Không sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng.
- Sản phẩm không chứa chất bảo quản, không có mì chính.
- Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất
-Xuất xứ: Vân Đồn, Quảng Ninh