📌 MIẾN DONG BÌNH LIÊU
NÓNG HAY MÁT??
👌👌Một điều chắc chắn có thể khẳng định là miến dong có tính mát và hoàn toàn không nóng đối với sức khỏe người sử dụng. Trong y học truyền thống, củ dong còn được sử dụng để làm thuốc nhờ tính mát, vị ngọt, có thể thanh nhiệt, an thần, giải áp, chữa viêm gan, vàng da. Một số chuyên gia cho rằng ăn củ dong thường xuyên giúp thoát nhiệt độc, trị ung nhọt, lợi tiểu tiện, bên cạnh đó còn trị các bênh về thổ huyết, các bệnh thần kinh… Chính vì tính mát và tốt cho sức khỏe nên củ dong khi sử dụng làm miến cũng cho ra một sản phẩm có lợi cho người sử dụng và không gây hiện tượng nóng trong cơ thể như nhiều người vẫn lo lắng.
📌 CÔNG DỤNG
❤️Tác dụng giảm cân😁: Miến dong được làm từ bột dong riềng có tính mát, nhiều chất xơ không chứa chất béo, bảo quản và cholesterol. Do đó miến dong riềng là một thực phẩm tuyệt vời dành cho những ai muốn giảm cẩn. Bổ sung miến dong riềng vào trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bớt lượng calo vào cơ thể.
❤️Thực phẩm tốt cho người tiểu đường: Miến dong chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến dong riềng thường có thực đơn dành cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nếu những bệnh nhân tiểu đường gầy yếu suy kiệt thì có thể dùng: 30gam địa cốt bì, 15gam tạng bạch bì, 15gam mạch môn đồng, 100 gam bột miến dong riềng để nấu thành cháo địa cốt dùng rất tốt.
❤️Là thực phẩm an toàn cho bà bầu: Nhờ tính mát vị ngọt của dong riềng, miến dong là thực phẩm an toàn cho các mẹ bầu khi thèm đồ ăn dặm. Mặc dù cung cấp ít chất dinh dưỡng cho thai, nhưng các bạn có thể bổ sung vi chất bằng cách nấu miến với rau tươi, hay thịt xương, giò, thịt heo, thịt bò.👌👌
HSD: 2 NĂM KỂ TỪ NGÀY SẢN XUẤT.