Kỷ tử hay còn được biết với cái tên khủ khởi, câu khởi, địa cốt tử,... nhưng cái tên quen thuộc nhất vẫn là kỷ tử. Bộ phận hay dùng nhất của cây kỷ tử là quả khô rụng. Khi chín quả có màu đỏ tươi hoặc đỏ cam, quả có da nhăn nheo.
Quả kỷ tử được sử dụng làm thuốc là chính, do đó khi thu hoạch người ta thường phơi trong bóng mát để giữ nguyên hoạt chất chữa bệnh. Khi lớp vỏ ngoài có dấu hiệu nhăn lại thì mới đem phơi ngoài nắng để khô hoàn toàn. Mùa sai quả nhất của cây kỷ tử là tầm tháng 8-9 hằng năm ở các vùng có không khí lạnh và mát mẻ như Hà Giang, Lào Cai,..