Thịt làm khau nhục phải là thịt ba chỉ và chọn thịt tươi của con lợn béo.
Đầu tiên luộc thịt chín kỹ rồi vớt ra, dùng que tre vót nhọn châm vào lớp bì sao cho phần nước chảy ra hết.
Sau đó treo miếng thịt lên cho ráo nước, rồi lấy mật ong phết lên mặt miếng thịt, đậm hơn vào lớp bì.
Tiếp theo, cho miếng thịt vào trong chảo chiên ngập dầu đến khi miếng thịt chuyển sang màu vàng ươm, bỏ ra thái thành những miếng đều nhau.
Chuẩn bị sẵn măng tre, tỏi khô băm nhỏ cùng nước mắm, bột ngọt, bột hoa hồi xoa bóp đều với thịt rồi để một lúc cho gia vị ngấm đều.
Mật ong giúp cho miếng thịt đẹp hơn; mộc nhĩ, măng rừng để cho món thịt thêm giòn; bột húng lìu, hoa hồi giúp món ăn đỡ ngấy và có mùi vị đặc trưng.
Xếp thịt đã ướp vào bát, để phần thịt hướng lên trên còn phần bì xuống dưới, không để lẫn lộn, đưa vào hấp cách thủy thêm 2h.
Khi thịt chín, úp ngược thịt trong bát hấp cách thủy sang bát khác. Bây giờ phần da bì lại quay ngược lên trên, những miếng thịt béo ngậy, hấp dẫn.