1. Xuất xứ: Tiên Yên, Quảng Ninh
2. Đặc điểm nổi bật:
- Giống đậu thuần chủng, được trồng theo hướng giảm thiểu hóa chất.
- Hạt đã phơi khô, cứng, chắc chắn. Nhưng khi ngâm, nấu rất nhanh mềm, bở và ngọt bùi.
- Đỗ đỏ hạt nhỏ quê bao bở bao bùi.
- Vì không có chất bảo quản, chất chống mốc, thuốc hun trùng nên trong hạt luôn có trứng mọt sinh ra tự nhiên. Lại là loại đậu giàu dinh dưỡng nhất nên đậu đỏ rất nhanh mọt. Lựa chọn hạt tự nhiên, bạn nên sẵn sàng với vấn đề này, thực sự rất khó để đòi hỏi hạt nào cũng đều tăm tắp mượt mà và để bao lâu cũng không thấy mối mọt.
3. HSD: 4 tháng kể từ ngày sản xuất (in trên bao bì)
Bảo quản: chứa hạt trong lọ nhựa hoặc thủy tinh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc không khí bên ngoài.
Tốt nhất nên bảo quản hạt trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc nếu ở nhiệt độ phòng, thi thoảng nên mang hạt ra phơi nắng để tránh mối mọt.
4. Thành phần dinh dưỡng và công dụng:
- Giàu chất xơ nhưng lại cung cấp ít calo, giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy bớt lượng mỡ thừa.
- Giúp tẩy sạch tế bào chết, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm da
- Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt.
- Cung cấp vitamin A, E, B và một số khoáng chất : Sắt, kẽm,….