Chả chìa bác Hoạt
Chả chìa bác Hoạt là tinh hoa của làng nghề giò chả Hạ Lũng, là món ăn thể hiện được tay nghề điêu luyện của người đầu bếp, sự kết hợp hài hòa của mực một nắng, thịt heo và mía.
Để có được những cái chả chìa thơm ngon hấp dẫn, đặc sắc, người dân Hạ Lũng hết sức coi trọng khâu chế biến. Những hương vị riêng để tạo nên món chả chìa là mực một nắng, mía và thịt heo nạc. Muốn chọn loại mực ngon, người ta kén mua mực ở tận Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem mực về cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng thịt lợn nạc, ướp với nước mắm, mỳ chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu…