Nước mắm Đại Cát
Để sản phẩm nước mắm cốt nguyên chất đạt chất lượng thơm,ngon và đậm đà phải trải qua quy trình sản xuất nước mắm rất kì công với các công đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng.
Một sản phẩm nước mắm cốt chuẩn, thơm ngon phải đáp ứng được hai yếu tố chính là giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.
- Về Giá trị dinh dưỡng cao: thường căn cứ vào độ đạm, các loại sinh tố, muối khoáng...có trong cá. Với những loại cá như: cá cơm, cá nục, cá ngừ, cá trích, cá bò...thường rẻ tiền nhưng có lượng dinh dưỡng cao.
- Độ cảm quan cao: Thông qua các yếu tố như màu sắc, hương vị...loài cá vừa đắt tiền vừa có giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao nhất chính là cá cơm.
Đây chính là hai yếu tố rất quan trọng hàng đầu khi có được chai nước mắm ngon.
Nước Mắm nguyên chất hảo hạng Nam Hải đóng chai thủy tinh không chất phụ gia, không chất ổn định hoàn toàn nguyên chất.
Nước mắm truyền thống được làm thủ công bằng phương pháp ủ chượp chuyền thống từ khoảng 200 năm nay , nguyên liệu gồm cá cơm ( hoặc một số loại cá khác), muối, nước được trộn lẫn theo tỷ lệ nhất định và ủ chượp lên men để cho ra loại nước mắm này. Nước mắm truyền thống có vị đậm đà, thơm ngon