- Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả phân tích, Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
Sá sùng sống trong hang sâu dưới cát nên có vị mặn, tính lạnh, có công dụng bổ dưỡng phần âm và giải nhiệt; làm mát phổi và cải thiện công năng tỳ vị; thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: nóng bốc ở tầng sâu bên trong, sốt về chiều, đổ mồ hôi trộm, tiểu nhiều về đêm ... đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới. Chính vì những giá trị dinh dưỡng tự nhiên đó mà Sá sùng đứng đầu trong các loại đặc sản đắt giá nhất của Quảng Ninh.
Sá sùng tươi sào với tỏi tươi, nấu canh là nốt; Sá sùng khô đem rang, khi chín có màu vàng có hương thơm thanh đậm đà ... đó đều là những món ăn mang đậm nét truyền thống của người dân vùng Đông Bắc Quảng Ninh.
Một con sá sùng dài từ 7 đến 15cm. Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axít amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất. Theo quan niệm Đông y, sá sùng có vị ngọt, tính mát, chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí. Ngày xưa, người ta dùng sá sùng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến nên các loại nước dùng, nước lèo đậm đà của các món bún, phở…Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng.