Khâu nhục Tiên Yên được chế biến theo quy trình vô cùng cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, cùng đầy đủ các loại gia vị đặt biệt đã tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo, nức tiếng du khách gần xa, ăn một lần rồi nhớ mãi.
Nguyên liệu chính là thịt ba chỉ có ba tầng nạc, một tầng mỡ, không quá gầy hay quá béo. Thịt phải được luộc chín rồi dùng tăm tre châm thật kỹ lên lớp bì để bì có khả năng hút nước cho mềm đồng thời loại bỏ bớt lớp mỡ dưới da, sau đó được quết mật ong lên bề mặt để khi thả vào chảo ngập dầu chiên miếng thịt không bị nổ, lớp bì lợn được vàng ròn.
Khi ăn miếng thịt mềm nhừ, có vị béo ngầy ngậy của thịt mỡ, vị ngọt nhẹ của mật ong, vị thơm của ngũ vị hương, thảo quả. Thịt khau nhục có thể ăn kèm với bánh chưng cẩm, cơm, bánh mỳ. Với phương pháp chế biến kì công, nguyên liệu đặc biệt, giá trị dinh dưỡng cao, thật xứng đáng khi món thịt khau nhục này trở thành một trong những đặc sản Tiên Yên, nức lòng du khách gần xa.