Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam thì trong 100g thịt Tôm có 18,4g protid, 1,8g lipid, 1120mg canxi, 150mg photpho, vitamin A và D và rất nhiều chất mucopolysaccharide, đây là chất có chức năng chống ung thư. Tôm có chứa lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm, tôm và cá cũng giàu các axit amin thiết yếu (bao gồm cả taurine) giúp cơ thể dễ hấp thu, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa và xương khớp. Không chỉ giàu năng lượng, ngừa thiếu máu, giúp răng và xương chắc khỏe, ăn tôm còn giúp ổn định lượng đường trong máu, chống buồn chán, mệt mỏi và trầm cảm, giúp da, tóc, móng khỏe mạnh, rất thích hợp cho sự phát triển thai nhi..