Thiên nhiên thật tuyệt vời khi ban tặng cho vùng bãi triều Vân đồn, Móng cái – Quảng ninh một loại hải sản được xếp vào hàng quý hiểm. Đó là con sá sùng hoặc gọi bằng nhiều tên khác nhau như bông thùa, sâm đất, chặt bông...Trên 3000 km bờ biển nhưng ở VN chỉ có vùng bãi biển Cửa Bé,, Hòn Rùa của Nha Trang, Côn Đảo và Vân Đồn, Móng Cái có loại sản vật này. Thêm nữa, sá sùng Quảng ninh được thị trường đánh giá là loại sá sùng ngon, chất lượng cao nhất. Sá sùng được coi là quí hiếm vì Loại hải sản này được các nhà khoa học cho biết chứa tới 17 nguyên tố vi lượng, tám loại axít amin không thể thay thế và mười loại axít amin nhiều giá trị dinh dưỡng như: glyxin, alanine, glutamin, succinic. Dân gian đã ví món sá sùng là địa sâm.Do sống trong hang sâu dưới cát nên sá sùng vị mặn, tính lạnh, có công dụng bổ dưỡng phần âm và giải nhiệt, làm mát phổi và cải thiện công năng tỳ vị, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nóng bốc ở tầng sâu bên trong hay sốt về chiều, đổ mồ hôi trộm (thường có ở bệnh lao phổi, lao xương khớp); trong ngực bứt rứt buồn bực không yên; ho khạc đờm nhiều do phế hư; tiểu đêm nhiều; răng lợi sưng đau, đặc biết rất tốt cho trẻ con và nam giới…Sá sùng khô nướng giòn, xay thành bột thật mịn, uống mỗi ngày ba lần, mỗi lần 6 – 10 g với nước ấm hoặc rượu để bổ thận ích tinh, chữa yếu sinh lý, liệt dương hoặc dùng sá sùng hấp với lá dâm dương hoắc để chế thành món ăn bài thuốc có công dụng bồi bổ ngũ tạng, tư âm tráng dương, tăng cường khí lực.