Chỉ tiêu chất lượng:
· Hàm lượng đạm nitơ toàn phần 15gN/l
· Hàm lượng đạm Acid Amin 40 % so với đạm tổng
Chi tiêu cảm quan:
· Màu sắc: Vàng nhạt cánh gián.
· Mùi: Mùi thơm nhẹ, đặc trưng của nước mắm truyền thống nguyên chất, không có mùi lạ.
· Vị: Vị ngọt của đạm tự nhiên – đạm amin, có hậu vị rõ.
· Độ trong: Trong, không vẩn đục.
Chi tiêu vi sinh vật:
· Tổng số vi sinh vật hiếu khí: Không phát hiện
· Clostridium perfringens: Không phát hiện
· Echerichia Coli : Không phát hiện.
· Staphylococcus aureus Không phát hiện
· Coliforms: Không phát hiện
Dung tích và quy cách đóng chai :
· Dung tích: 500ml; 1000ml; 5000ml/chai nhựa
· Thùng: 20 chai 500ml/thùng; 10 chai 1000ml/thùng.
Lưu ý khi sử dụng:
· Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, đậy nắp kín sau khi sử dụng.
· Việc kết tinh muối có thể xảy ra và nước mắm có thể chuyển màu sậm hơn sau khi mở nắp sử dụng. Đấy là điều tự nhiên của dòng nước mắm truyền thống nguyên chất, không ảnh hưởng đến chất lượng. Để hạn chế điều này, bạn nên mua lượng mắm vừa đủ dùng và đậy nắp kín sau khi sử dụng.
· Vitamin và khoáng chất trong nước mắm sẽ được lưu giữ khi thêm vài giọt nước mắm lúc canh/rau chín.