Chùm Ngây chứa đựng hơn 90 dưỡng chất thiết yếu gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, 46 chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, đào thải độc tố, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan, phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp – sụn, đẹp da, giúp cung cấp caxi và vitamin tự nhiên cho cơ thể, có ích cho sức khỏe. Trong đó, hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam, kali gấp 4 lần chuối và rât nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể . Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể